PDA

View Full Version : Tư vấn nghi vấn thường gặp: Muối mang tác dụng gì?


anhquan290196
08-08-2017, 09:10 AM
Muối là một gia vị không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt Nam. Ngoài công dụng dùng để nấu nướng muối có tác dụng gì tuyệt vời bạn đã biết chưa. Hãy cùng tham khảo bài viết sau của chúng tôi.
1/ Muối có tác dụng gì đối với chăm sóc nhà cửa
+ Đuổi kiến: Khi thấy có kiến vào nhà, nên rắc muối ở đường đi của chúng, trước cửa ra vào, góc nhà hay bất cứ chỗ vì kiến rất sợ muối. Khi gặp muối kiến sẽ sợ và quay đầu lại.

+ Dập tắt lửa khi cháy vì dầu mỡ: Nếu khi nấu nướng không may làm dầu mỡ bùng chày thì bạn hãy rắc muối vào ngọn lửa để dập tắt. Chú ý không dùng nước vì sẽ làm dầu nóng khi gặp nước sẽ bắn tung tóe.

https://dongduocgiatruyen.com/uploads/chan/muoi-co-tac-dung-gi.gif

+ Giữ cho hoa được tươi: Thêm một chút muối hột ('http://dongduocgiatruyen.com/muoi-hot-co-tac-dung-gi') vào bình cắm hoa sẽ giữ được hoa tươi lâu hơn.

+ Sửa tường: Muối có tác dụng gì khi ta dùng muối để sửa tường. Trên tường có xuất hiện những lỗ hổng hoặc vết nứt thì lấy 2 thìa café muối và 2 thìa café bột bắp trộn với khoảng 5 thìa nước để bít lỗ.

+ Giữ nến khỏi chảy khi đốt: Trước khi đốt nên, nhúng cây nên vào trong dung dịch nước muối đặc 1 đến 2 giờ sau đó lau khô, khi đốt cây nến sẽ không bị nhỏ giọt nến.

+ Cắm hoa giả: Cho muối vào bình cắm hoa giả rồi thêm chút nước lạnh. Khi muối khô sẽ giữ các hoa giả tại chỗ.

+ Giết cỏ dại: Nếu cỏ dại mọc ở kẽ hở giữa các khối gạch hay khối đá trong vườn, bạn hãy rắc muối vào các kẽ này rồi tưới nước.

2/ Muối có tác dụng gì trong việc lau dọn
+ Rửa sạch ống thoát bồn rửa chén bát: Hoà muối vào nước nóng rồi đổ vào ống thoát của bồn rửa chén để khử mùi và giữ cho mỡ không tích tụ.+ Muối có tác dụng tẩy trắng những vết ố trên bàn ghê: Trộn muối với vài giọt dầu thực vật rồi đem chà nhẹ lên bàn ghế gỗ, vết dơ sẽ biến mất.

https://dongduocgiatruyen.com/uploads/chan/giai-dap-muoi-co-tac-dung-gi.gif

+ Chùi chảo gang dính mỡ: Rắc nhiều muối vào chảo rồi lấy khăn giấy chùi sạch.+ Muối được coi như nước rửa chén: Khi chén đĩa bị dơ bẩn lấy muối khoáng ('http://dongduocgiatruyen.com/muoi-khoang-bien-chet') trộn với xà-bông rửa chén rồi chà nhẹ lên vết ố bẩn.

+ Muối có tác dụng gì khi dùng để lau chùi tủ lạnh. Trộn muối thành dung dịch baking soda dùng để lau chùi tủ lạnh sạch sẽ và loại bỏ được mùi hôi bên trong.

+ Dùng muối chùi đồ đồng thau: Trộn muối, bột mì và giấm (tỉ lệ 1:1:1) rồi lấy bột nhão chà lên kim loại. Khoảng một tiếng sau thì lấy khăn mềm chùi sạch và miếng vải khô đánh bong.+ Chùi rỉ sét: Trộn muối và chanh với đủ nước để làm thành bột nhão. Sau đó chà lên chỗ sét rỉ, để cho khô, rồi lầy khăn mềm và khô chà sạch.3/ Muối có tác dụng gì khi giặt quần áo

+ Muối loại bỏ vết vàng ố ngày do mồ hôi trên quần áo: : Pha bốn muỗng ăn muối vào trong 750ml nuớc nóng, rồi nhúng miếng bọt biển vào trong dung dịch, chà lên vết dơ trên quần áo

+ Vào mùa đông, khi giặt quần áo nên cho một ít muối vào lần xả nước cuối cùng để khi phơi quần áo không bị đóng giá.

https://dongduocgiatruyen.com/uploads/chan/muoi-co-tac-dung-gi-hieu-qua.gif

+ Khi áo quần bị dính máu thì ngâm quần áo vào nước muối lạnh sau đó giặt với nước xà-bông ấm rồi bỏ vào nước đem đun sôi.

+ Muối có tác dụng gì khi cho vào bàn là: Rắc một chút muối lên một miếng giấy rồi là bàn ủi nóng lên sẽ làm sạch bề mặt bàn là một cách nhanh chóng.

Hi vọng bài viết trên đã giải đáp thắc mắc "Muối có tác dụng gì” trong đời sống hằng ngày của ban. Đừng bỏ lỡ những công dụng tuyệt vời của muối để cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.
Nguồn: https://dongduocgiatruyen.com/muoi-co-tac-dung-gi