PDA

View Full Version : Một số vấn đề nên nhận định của bệnh gút


damsoncic
18-05-2017, 03:01 PM
Tìm hiểu về bệnh gout sẽ giúp người bệnh nhận biết chính xác căn bệnh nguy hiểm này. Đồng thời, biết các thông tin chính xác về bệnh gout sẽ giúp bạn biết được mình cần phải làm gì để tránh bệnh.
Tìm hiểu về bệnh gout với các đặc trưng cơ bản
Theo thống kê của các nhà khoa học, bệnh gout có tỷ lệ người mắc bệnh ở các nước phát triển cao hơn các nước kém phát triển. Ở nước ta, bệnh gout còn được gọi với cái tên khá ấn tượng là “bệnh nhà giàu”. Tên gọi dân gian này phần nào đa thể hiện được nét đặc trưng của bệnh gout.

Theo tìm hiểu về bệnh gout của Phúc Minh Đường, bệnh có hai nguyên nhân chính: nguyên nhân nguyên phát và nguyên nhân thứ phát. Nguyên nhân nguyên phát do yếu tố di truyền. Nguyên nhân thứ phát xuất phát từ bản thân người bệnh do sinh hoạt làm nồng độ acid uric trong máu tăng cao. Acid uric vẫn luôn tồn tại trong máu theo một định muc cho phép. Chúng tuần hoàn trong máu và được thận lọc, đào thải ra bên ngoài qua đường tiểu.

Tuy nhiên, khi nồng độ aicd uric ('https://phucminhduong.com/axit-uric') vượt qua ngưỡng định mức, việc đào thải chất này sẽ gặp khó khăn. Chúng không được đào thải ra ngoài một cách triệt để mà được giữ lại.

https://phucminhduong.com/uploads/gout/18425000-1897699637181055-5062173715495706831-n.jpg

Sau một thời gian tích tụ, các acid uric tập hợp thành các tinh thể, tồn tại ở các khớp và vùng xung quanh khớp. Điều này gây các các biểu hiện đau nhức, khớp sưng to, đỏ cho người bệnh gout.

Biểu hiện của bệnh gout được thể hiện theo từng giai đoạn của bệnh. Trong đó, tìm hiểu về bệnh gout, ta thấy biểu hiện đau nhức các khớp là đặc trưng của bệnh xuyên suốt bệnh ở giai đoạn cấp và mãn tính. Biểu hiện này có mức nghiêm trọng phụ thuộc vào giai đoạn bệnh và chế độ ăn uống, sinh hoạt, tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Tìm hiểu về bệnh gout giúp bạn phòng tránh bệnh hiệu quả
Sau khi biết tới các đặc trưng trên của bệnh gout, ta hoàn toàn có thể chủ động phòng tránh bệnh gout. Trong trường hợp, bạn bị bệnh do di truyền, bạn sẽ khó có thể phòng tránh bệnh. Thay vào đó, bạn có thể chủ động ngăn chặn các biểu hiện của bệnh bằng việc kiểm soát nồng độ acid uric trong máu kết hợp điều trị bệnh sớm.

Ngoài yếu tố di truyền, bạn hoàn toàn có thể chủ động phòng tránh bệnh gout. Theo những thông tin tìm hiểu về bệnh gút ở trên, bạn hoàn toàn có thể chủ động phòng tránh bệnh:

1. Kiểm tra sức khỏe định kỳ - kết quả của việc tìm hiểu về bệnh gout
Đây là một trong các phương pháp an toàn nhất để bạn chủ động phòng tránh bệnh gout cũng như các bệnh ly khác. Thăm khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp bạn phát hiện nồng độ acid uric trong máu của mình đang ở mức nào. Từ đó, có biện pháp điều chỉnh phù hợp, tránh bệnh gout ('https://phucminhduong.com/benh-gut') và các biến chứng do gout mang lại.

https://phucminhduong.com/uploads/gout/gout-big-toe-s5.jpg

2. Xây dựng và thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học
Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng trực tiếp tới nồng độ acid uric trong máu trong hay ngoài định mức cho phép. Các loại thực phẩm có khả năng làm nồng độ acid uric trong máu tăng cao: nội tạng động vật, cá, gia cầm, các loại thịt. Tuy nhiên, đây cũng là những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cho cơ thể con người. Do đó, bạn cần phân bổ các loại thực phẩm, các chất phù hợp, khoa học.

3. Thực hiện sinh hoạt lành mạnh, khoa học
Ngoài ra, bạn cần phải có một chế độ sinh hoạt khoa học. Chế độ sinh hoạt lành mạnh giúp bạn tăng cường sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh gout.

Trên đây là những điều cần biết được các lương y uy tín của Phúc Minh Đường ('https://phucminhduong.com/') chia sẻ về bệnh gout. Phụ thuộc vào từng giai đoạn bệnh, nguyên nhân gây bệnh, tình trạng sức khỏe, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị bệnh phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

Chúc bạn thành công!
Nguồn: https://phucminhduong.com/tim-hieu-ve-benh-gut