PDA

View Full Version : Lấy chồng/vợ là công an thì xét lí lịch như thế nào?


vhktuan
26-07-2012, 12:36 PM
Anh ấy là một CSGT.em và anh ấy thật sự rất yêu nhau.Nhưng vì ông ngoại em lúc trước đã theo chế độ cũ...nên em không thể lấy chồng là công an.Em nghe nói là bây giờ mới có quyết định mới việc lấy chồng là công an.Ngành công an không xét lí lịch ba đời nữa mà chỉ xét một đời thôi.có phải không ạ??
Ngoài ra còn cần phải xét gì nữa không ạ???

umivungtau
26-07-2012, 12:36 PM
Vấn đề này thuộc về quy chế ngành dọc nên rất khó có thể nói được bạn à. Đúng sai thế nào thì có lẽ bạn nên hỏi trực tiếp người yêu bạn là rõ nhất.

Còn theo những gì mình được biết thì điều kiện kết hôn của cán bộ chiến sĩ công an nhân dân và quân nhân chưa có thay đổi gì nhiều.

Chúc bạn vui!

----------------------------------------------
Tặng bạn 4 câu thơ vui! :D

mtcorp
26-07-2012, 12:36 PM
tôi lam công an đồng nai.thang 09-2008 tôi đã gửi hồ sơ xác minh lý lịch của vợ tôi là :HỒ THỊ LINH sinh năm 1986,ở đồng nai.nhưng từ đó tới giờ tôi không nhận được kết quả xác minh.theo tôi biết thì thời gian quy định xác minh lý lịch từ 2-4 tháng,chậm nhất là 6tháng,nhưng tới nay đã quá thời gian quy định ma tôi vẫn chưa nhận được kết quả.tôi phải đợi đến lúc nào để có được cái kết quả ấy.làm thế nào để thúc đẩy việc xác minh lý lịch của các cơ quan có chức năng?

tôi xin nói rõ là:bố vợ tôi trước đây có bị bắt đi theo chế độ cũ,đi 1 năm thì ông trốn về(đào ngũ),từ đó đến nay ông ở nhà buôn bán và làm rẫy.quê gốc của bố mẹ vợ tôi là ở HUẾ,có sổ hộ khẩu tại đồng nai(vào nam từ năm 1975).xin giải đáp giùm.cám ơn.

hieuducco
26-07-2012, 12:36 PM
Cái này thì chắc diễn đàn không trả lời bạn được. Bạn là Công an, bạn biết về thủ tục mà. Nếu không, bạn nên gọi điện trực tiếp đến Cơ quan nơi bạn gủi hồ sơ đến yêu cầu xác minh, người ta sẽ chỉ dẫn cho bạn.
Chúc bạn sớm có kết quả và báo thiệp hồng với diễn đàn.

thinhphat
26-07-2012, 12:36 PM
Bạn ơi về việc xác minh lý lịch là quy định riêng của ngành.
Nên việc này bạn phải liên hệ với phòng tổ chức cán bộ nơi bạn đang công tác

binhan
26-07-2012, 12:36 PM
cam on tat ca cac ban da tu van giup toi
chuc các anh chi va cac ban co nhung ngay nghi cuoi tuan that vui

inexim-iec
26-07-2012, 12:36 PM
Bạn đang yêu và có ý định kết hôn với người yêu đang công tác trong Ngành Công An. Như vậy, tình yêu của các bạn đã rất chín, hai người có thể thẳng thắn bàn bạc chuyện tương lai, tại sao bạn không hỏi ngay chính người yêu của mình ? Tôi nghĩ, hơn tất cả mọi người, người yêu của bạn sẽ cho bạn câu trả lời nhanh chóng và chính xác nhất. Trân trọng.

cmfc
26-07-2012, 12:36 PM
Chào BĐH !
Bạn không hiểu những người yêu nhau mà lấy phải người trong ngành công an thì sẽ đau khổ như thế nào đây? Họ có thể yêu nhau nhiều năm nhưng chỉ cần một sơ xuất về lý lịch trong quá trình lập hồ sơ xin kết hôn thì mọi giấc mơ đều tiêu tan. Thực chất hiện có một số người công an trong ngành còn không hiểu việc lấy vợ phải như thế nào? Cần lý lịch ra sao. Bạn có nghĩ khi người bạn gái hỏi người yêu "A có muốn lấy e làm vợ không?" "Giữa tình yêu của e dành cho anh và sự nghiệp của a, a chọn con đường nào?".
Bạn có nghĩ người công an đó nói thật cho người yêu mình hay không? Bạn có muốn người con gái phải chờ đợi đến qua xuân xanh rồi nhận được sự thật phủ phàng không? Tôi hiểu tâm trạng các bạn nữ, hãy để cho các bạn ấy tham gia và đưa ra những câu hỏi các thành viên trong diễn đàn vì như vậy sẽ khách quan hơn tạo điều kiện cho các bạn nữ có thêm sự lựa chọn cho hạnh phúc tương lai.
Thân chào bạn ! cám ơn bạn đã lắng nghe.:12:

lobimex
26-07-2012, 12:36 PM
Bạn thái khang mến,
Bởi không phải là chuyên gia về tình yêu nên tôi không dám bàn luận nhiều về những "đau khổ" khi yêu mà bạn đề cập. Tôi chỉ biết một thực tế mà mọi người đều công nhận rằng toàn bộ Lực lượng công an rồi ai cũng có đôi có cặp, có gia đình riêng như bao nhiêu người khác và chuyện đau khổ vì yêu là chuyện xảy ra hằng ngày ở mọi ngành, mọi giới, mọi con người ở lứa tuổi biết yêu chứ không riêng một ngành, nghề nào.

Tôi chỉ mách cho Vũ Diệu Huyền một địa chỉ trả lời chính xác câu hỏi của bạn ấy chứ không cấm cản bất kỳ ai tham gia thảo luận. Tôi chỉ xin thành viên nào tham gia trả lời hãy vui lòng kèm theo chứng cứ chứng minh thật thuyết phục, bởi đây là diễn đàn pháp luật, mà Luật thì nói phải có sách, mách phải có chứng. Ví dụ, nói Ngành Công An không cho lấy vợ ở dạng lý lịch nào đó phải đưa ra bằng chứng là qui định đó nằm ở Văn bản số mấy, ngày nào, Cơ quan nào phát hành. Nếu đó không nằm trong hệ thống văn bản qui phạm pháp luật ( hệ thống văn bản pháp luật công khai mà mọi người đều có thể tra cứu dễ dàng để kiểm chứng ) mà thuộc qui định riêng của một Ngành đặc thù thì còn phải chứng minh thêm văn bản kia còn hiệu lực hay không, cũng như phải công khai nguồn cung cấp thì mới đáng tin cậy.

Tôi đã và sẽ để các bạn Nữ tham gia đặt câu hỏi để "lựa chọn cho hạnh phúc tương lai" như cách nói của bạn. Nhưng, tôi sẽ không để những bài viết chỉ nói suông, nói không chứng cứ, nói kiểu nghe người ta nói vậy nên nói lại, bởi tôi là Mod chuyên mục này và những bài viết như thế là vi phạm nội qui. Tôi cũng khuyên các bạn Nữ đang có nhu cầu tư vấn về vấn đề này nên thận trọng trước những nội dung tư vấn không kèm chứng cứ, kẻo rồi tâm sự chẳng vơi đi mà còn thêm não nề !
Trân trọng.

tamexim
26-07-2012, 12:36 PM
Đồng ý với ý kiến của bạn. Tuy nhiên những tài liệu có liên quan đến tổ chức của ngành công an là những tài liệu "mật" chỉ những người trong ngành có trách nhiệm mới biết. Ngay cả cán bộ chiến sỹ trong ngành còn chưa ai được xem văn bản này mà chỉ được cán bộ phòng tổ chức thông báo là được hay không được khi đăng ký kết hôn, khi theo hỏi thì mới biết được. Tôi đồng ý trong diễn đàn của chúng ta cần phải rõ ràng nhưng những ý kiến của các bạn đưa ra thì mọi người trong diễn đàn đều có ý kiến, mỗi ý kiến là một chọn lựa cho mỗi bạn, quyết định vẫn nằm trong tay các bạn đó. Không ai nêu ý kiến các bạn ấy phải lựa chọn cụ thể cả, đó là quyền của mỗi người.
Văn bản có liên quan đến lực lượng vũ trang phần nhiều là những tài liệu "mật" không được phép công bố, ngay cả trên diễn đàn này tôi tìm những tài liệu của ngành công an cũng rất ít, phần nhiều là những quy định chung không có những quy định những công việc cụ thể. Trên diễn đàn tôi chỉ nói những kinh nghiệm của bản thân và nhiều người đi trước. Nếu bạn có quen biết một người công an nào đó, bạn hỏi thì bạn sẽ có câu trả lời về việc tôi nói với bạn ngày hôm nay. Thân chào!