PDA

View Full Version : Giống cây sưa đỏ


qmmttt
19-06-2012, 12:55 AM
Bán cây sưa đỏ (http://dantri.com.vn/c82/s82-570739/trong-cay-sua-do-mang-lai-hieu-qua-kinh-te-cao.htm) mang lại hiệu quả kinh tế cao

Cây sưa đỏ (http://dantri.com.vn/c82/s82-570739/trong-cay-sua-do-mang-lai-hieu-qua-kinh-te-cao.htm): Thời gian gần đây chúng ta đã được nghe về sự phát triển với tốc độ thần kỳ ở mọi ngành nghề. Ngành Nông nghiệp nói chung và trồng trọt nói riêng cũng cần có những bước đột phá mới.

Nuôi con gì , trồng cây gì để đem lại hiệu quả kinh tế cao , thay đổi bộ mặt nông thôn ra sao luôn là một câu hỏi đang được nhiều người quan tâm.

Hẳn các đơn vị đã từng biết tới cây sưa đỏ, có lẽ rất nhiều người biết đến Vườn Ươm Tam Đảo (http://www.caysuado.com) tại xã Tam Quan, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Có thể nói vùng đất này là một trong những trung tâm lớn, đầu tiên của cả nước ươm giống thành công cây Sưa đỏ. Với việc áp dụng những kỹ thuật chăm soc vượt trội và vô cùng khoa học, vườn ươm đã tạo ra cho thị trường nhiều loại giống cây trồng có có chất lượng rất tốt, mang lại nhiều giá trị thiết thực cho bà con nông dân. Mỗi năm cung cấp cho thị trường hàng chục vạn cây giống, phục vụ thiết thực cho hoạt động sản xuất kinh doanh của bà con nông dân, góp phần chung vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hoá nền nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam.

Nhận thấy lợi ích từ việc trồng Cây sưa đỏ vì lõi gỗ sưa có thể xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

Đến Vườn ươm Tam Đảo chúng tôi tìm gặp anh Lăng Anh Thiết - người tiên phong nhân giống thành công cây Sưa đỏ. Khi được hỏi về giá trị kinh tế của cây Sưa đỏ, anh chia sẻ :“Cây Sưa đỏ có lõi thớ mịn, màu đỏ, mùi thơm, dễ làm màu bóng đẹp, không mối mọt, từ thời xa xưa ông cha đã biết dùng để làm đồ gia dụng như: giường, tủ, bàn thờ…Cho tới tận thời điển này, người ta đã đưa nguyên liệu cây sưa đỏ vào làm rất nhiều loại hình sản phẩm khác nhau.Ngoài những thông tin mà anh Thiết cung cấp, chúng tôi có tìm hiểu và được biết, hiện số lượng cây sưa đỏ đã tụt giảm tới mức báo động, theo sách đỏ Việt Nam thì tình trạng báo động nguy cấp do bị săn lùng khai thác kiệt quệ, số lượng giảm sút rõ rệt. Chưa kể đến vấn nạn “Sưa tặc” đang xảy ra tràn lan khắp các địa bàn có trồng cây Sưa.

Qua bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu cùng bạn đọc một địa điểm “tin cậy” để lựa chọn giống cây Sưa đỏ, đó là Vườn ươm Tam Đảo thuộc huyện Tam Đảo - tỉnh Vĩnh Phúc:

Vườn ươm Tam Đảo (còn có tên gọi khác là Vườn ươm Vĩnh Phú), thành lập ngày 12 tháng 10 năm 2007 tại xã Tam Quan - huyện Tam Đảo - tỉnh Vĩnh Phúc.

Vườn ươm chuyên sản xuất, cung cấp giống cây Sưa đỏ (hay còn gọi là cây huỳnh đàn, huê, trắc) đỏ, mang lại những chủng loại chất lượng cao cho các dự án trồng rừng, dự án 135, các công ty cây xanh môi trường đô thị, các trang trại, và là nguồn cung dồi dào, chất lượng cho tất cả các bà con nông dân có nhu cầu trồng sưa trên cả nước, Vườn ươm còn vận chuyển tận nơi theo yêu cầu của khách hàng. Đơn vị này đang sở hữu tất cả những chủng loại cây sưa quý hiếm, giá trị chất lượng cao.

Bên cạnh việc hướng dẫn và chăm sóc rất kỹ càng, khách hàng còn được đảm bảo chất lượng giống cây dài lâu. Điều đặc biệt là khi khách hàng mua cây Sưa giống tại Vườn ươm Tam Đảo sẽ được cấp giấy xác nhận cây Sưa đỏ của sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn và giấy bảo hành cây Sưa đỏ có giá trị 10 năm.

Với phương châm “chất lượng - uy tín - tận tâm - trách nhiệm” Vườn ươm Tam Đảo đã và đang ngày càng khẳng định được thương hiệu trên thị trường trong nước và quốc tế.

Bạn đọc quan tâm và có nhu cầu trồng cây sưa, tư vấn biện pháp kỹ thuật. Mời bạn tham khảo thông tin về KS: Lăng Anh Thiết (Mr) theo thông tin sau:

Địa chỉ: Khu 3, Tam Quan, Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Di động: 097.888.111.8

Email: caysuado (at) gmail.com
Website: giống cây sưa đỏ (http://dantri.com.vn/c82/s82-570739/trong-cay-sua-do-mang-lai-hieu-qua-kinh-te-cao.htm)