PDA

View Full Version : Cách vào wordpress rất ổn


qmmttt
15-06-2012, 11:25 AM
không vào được wordpress (http://inova.vn/cach-vao-wordpress-com-khi-bi-chan) - cách vào wordpress (http://inova.vn/cach-vao-wordpress-com-khi-bi-chan)

cách vào wordpress bị chặn (http://inova.vn/cach-vao-wordpress-com-khi-bi-chan): Thực ra một vài ngày hôm nay có vụ VNPT tiến hành không cho truy cập *.wordpress,com và *.blogspot.com hình thức như những gì đang làm với facebook.

Hiện tại có khá nhiều cách để chỉ cho mọi người cách truy cập vào site wordpress vô cùng đơn giản (hầu như các cách áp dụng cho facebook đều có thể áp dụng cho wordpress). Mình chỉ muốn thống kê và tổng kết lại các cách đó cho mọi người dễ theo dõi thôi

1. Đổi http:// thành https:// . Ví dụ mọi ngày bạn gõ massforumposterv9.wordpress.com thì lúc này để truy cập vào trang đó, bạn không gõ http:// thong thường nữa mà đổi lại thành https://massforumposterv9.wordpress,com.

2. Thay đổi DNS của mạng
Để thay đổi DNS của mạng, bạn làm theo hư?ng d?n <http://inova.vn/mot-so-luu-y-khi-cai-phan-mem-forum-poster> như sau:
- Vào Start menu, chọn Control Panel.
- Nhấp đúp vào Network Connections.
- Nhấp chuột phải vào kiểu kết nối của bạn trong Network Connections, chọn Properties.
- Chọn Internet Protocol (TCP/IP) và click vào Properties.
- Trong cửa sổ hiện ra, bạn chọn mục “Use the following DNS server addresses” và gõ vào 2 khung “Preferred DNS server” và “Alternate DNS server” các địa chỉ sau: 4.2.2.3 và 4.2.2.4

Sauk hi hoàn thành các bước trên bạn nhấn vào nút OK. Giờ bạn đã có thể vào wordpress .com hoặc blogspot.com thoải mái rồi! (Nếu vẫn chưa vào được, bạn thử lại với địa chỉ 4.2.2.1 và 4.2.2.2 nhé)

3. Dùng một phần mềm thay đổi IP khác như UltraSurf
Các bạn lưu ý làm chính xác cách này là đảm bảo 100% vào được

Ultrasurf là một phần mềm dùng để Fake IP và vượt tường lửa rất hữu dụng hiện nay áp dụng tốt với các site mà VN cấm truy cập.

UltraSurf là một phần mềm miễn phí giúp bạn vượt qua sự ngăn chặn của những ISP để có thể xem được tất cả các trang web mà bạn muốn trên toàn thế giới. Phần mềm sẽ truy vết và đưa ra cho bạn các IP kèm theo socket, giúp bạn vào web bằng IP đó. Việc tìm kiếm proxy diễn ra ngầm và khá nhanh chóng khiến cho người dùng cảm thấy như duyệt web bình thường mà không có sự chậm trễ nào.

Để thực hiện các công việc ở trên, bạn chỉ cần Click vào link sau: ultrasurf.us/download/u.zip để download phiên bản mới nhất của UltraSurf. Chương trình chạy thẳng nên bạn có thể click vào file vừa tải về và chạy nó lên là vào đc wordpress ngay.

Như đã nói ở trên, làm chuẩn theo cách này là có thể vào mọi trang bạn muốn!

4. Sử dụng software HOTSPOT SHIELD

Phần mềm dựa trên Nguyên lý hoạt động là thay đổi địa chỉ mạng (IP) trên máy bạn trở thành một địa chỉ tại Mỹ, do đó các trang web sẽ bị “đánh lừa” và bạn có thể thoải mái vào Facebook cũng như hàng ngàn website bị giới hạn truy cập khác

* Cài đặt siêu nhanh
Bạn chỉ cần nhấp chuột vào inova.vn/huong-dan-vao-facebook-bang-hotspot-shield để tải software Hotspot Shield phiên bản mới nhất. Tiếp theo bạn click là chạy được phần mềm, vài đặt ra rồi tiến hành mở nó lên. Khi bạn thấy xuất hiện biểu tượng của Hotspot Shield hình chiếc khiên màu xanh ở góc phải màn hình, là bạn đã có thể vào wordpress được rồi đó.

** Sử dụng siêu dễ
Chúng tôi cũng đảm bảo cho cách làm này về hiệu quả của nó, nếu hỏi về điểm không hay của nó, thì chắc chỉ có 1 chỗ là khi truy cập vào các website thì tốc độ sẽ suy giảm đôi chút nhưng không đáng kể. Nếu cảm thấy tốc độ vào mạng quá chậm, bạn có thể tạm ngưng Hotspot Shield lại bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng chiếc khiên màu xanh góc dưới bên phải màn hình rồi chọn Disconnect/OFF..

Lúc mở chương trình lên, đôi khi bạn sẽ gặp phải quảng cáo của nó. Nếu thấy khó chịu mà muốn bỏ đi thì chỉ cần ấn nút tắt là sẽ ok.

5. Dùng addon Stealthy: Nếu bạn dùng trình duyệt Google Chrome thì vào đây để down:chrome.google,com/webstore/detail/ieaebnkibonmpbhdaanjkmedikadnoje, nếu dùng Fire Fox thì vào đây: addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/stealthy/

Bật mí: Trong Stealthy Option, phần Custom, bạn chọn các nước như Thái Lan, Singapore, Malaysia… có thể cải thiện tốc độ của nó và vào các trang khác thoải mái, đừng chọn Normal hay USA.

6. Dùng Turbo của Opera của Opera: Chỉ áp dụng khi bạn dùng Opera từ bản 10 trở lên, lúc đó hãy sử dụng Turbo thong qua phím Ctrl+F12 => Thẻ Web pages => mục Opera Turbo chọn On => Ok

Bổ sung ngày 15/6/2012: Theo đánh giá cá nhân của mình thì Stealthy dùng có vẻ ổn và trơn tru hơn Hotspot Shield và Ultra Surf. Mình có thể vào được nhiều trang khác nhau như facebook, wordpress, blogspot, baidu… cùng lúc dễ dàng với tốc độ bình thường, không bị trục trặc gì cả.

Bài gốc tại: cách vào blogspot khi bị chặn (http://inova.vn/cach-vao-wordpress-com-khi-bi-chan)