PDA

View Full Version : Sửa mũi lệch méo sau Phẫu thuật


qmmttt
05-07-2012, 02:48 PM
Sau khi nâng mũi Hàn Quốc (http://www.thammyucchau.vn/120300/tham-my-nang-mui.html) có một số trường hợp sau đây làm khách hàng không hài lòng như: Đầu mũi hoặc thân mũi bóng, Đỏ da đầu mũi hoặc thân mũi, Lộ sóng rõ, Sóng mũi nằm chênh vênh, Mũi bị vẹo, có thể đầu, thân hoặc cả gốc mũi bị vẹo, Đầu mũi quá nhọn, Mũi đau âm ỉ kéo dài sau nâng mũ
Tại sao phải phẫu thuật chỉnh sửa mũi lại sau nang mui han quoc (http://www.thammyucchau.vn/120300/tham-my-nang-mui.html):

Sau khi nâng mũi có một số trường hợp sau đây làm khách hàng không hài lòng:
Đầu mũi hoặc thân mũi bóng
Đỏ da đầu mũi hoặc thân mũi
Lộ sóng rõ
Sóng mũi nằm chênh vênh
Mũi bị vẹo, có thể đầu, thân hoặc cả gốc mũi bị vẹo
Đầu mũi quá nhọn
Mũi đau âm ỉ kéo dài sau nâng mũi

Sử dụng nâng mũi bọc sụn (http://www.thammyucchau.vn/120300/53/nang-mui-boc-sun-rhinoplasty-with-cartilage-graft.html) nhân tạo chưa phù hợp
Nâng mũi quá cao, da không đủ
Bóc tách chưa đúng lớp
Sự co kéo bất thường sau khi lành thương (cơ địa)
Sử lý sóng nhân tạo chưa đúng
nâng mũi hàn quốc bọc sụn (http://www.thammyucchau.vn/120300/tham-my-nang-mui.html)
Nền sóng chênh vênh, có điểm xương gồ chưa xử lý
Chưa sử dụng sụn tự thân trong một số trường hợp bắt buộc…

Khi nào phẫu thuật và xử lý như thế nào?


Tốt nhất là sau 3 tháng là lý tưởng để xử lý các trường hợp trên. Xác định nguyên nhân gây nên hiện tượng trên thì mới giải quyết được triệt để nang mui dep (http://www.thammyucchau.vn/120300/tham-my-nang-mui.html).
Đối với đỏ da mũi thì tuỳ vị trí mà có thể xử lý đơn giản hay thay toàn bộ. Với đỏ đầu mũi đơn thuần mà sóng mũi vẫn thẳn thì vẫn giữ được sóng cũ, đơn thuần chỉnh đầu mũi là đủ.
Đỏ thân mũi thì tốt nhất là thay sóng mới, có thể phẫu thuật làm ngay hoặc lấy sóng ra chờ sau 3 tháng. Khi phẫu thuật lại có thể sử dụng thêm vật liệu độn, hoặc giảm độ cao hoặc thay sóng khác có thể giỉa quyết được đỏ da. Sử dụng vật liệu như thế nào để tránh hiện tượng đỏ da trở lại thì rất quan trọng, có thể sử dụng sóng mới đơn thuần, hoặc sụn tự thân hoặc độn vật liệu đệm khác nếu đánh giá là cần thiết.
Đối với mũi bị vẹo thì tốt nhất là lấy sóng ra và làm lại sóng mới hoàn toàn. Lưu ý đối với mũi có vẹo ở gốc mũi, trường hợp này rất dễ vẹo lại cho nên phải bóc tách và đặt sóng phù hợp,nang mui dep.

Điều quan trọng nữa là cần cố định bên ngoài và bệnh nhân phải theo dõi tái khám trong những ngày đầu…
Nếu lộ sóng do mất da thì phải phẫu thuật lấy ngay sóng càng sớm càng tốt. Sau 3 tháng sẽ sử lý lại có đặt sóng hay không tuỳ trường hợp.
Tags: nâng mũi s line (http://www.thammyucchau.vn/120300/137/nang-mui-tham-my-s-line.html),nâng mũi hàn quốc s line (http://www.thammyucchau.vn/120300/137/nang-mui-tham-my-s-line.html),nâng mũi s line hàn quốc (http://www.thammyucchau.vn/120300/137/nang-mui-tham-my-s-line.html),nâng mũi s line ở đâu đẹp (http://www.thammyucchau.vn/120300/137/nang-mui-tham-my-s-line.html)
Tags: nang mui, nang mui s line