PDA

View Full Version : Làm răng thẩm mỹ ở đâu tốt nhất Hà Nội


qmmttt
03-07-2012, 03:40 PM
Cùng với sự phát triển như vũ bão của khoa học kỹ thuật nói chung và ngành nha khoa nói riêng đã đem đến cho bệnh nhân bị mắc các bệnh về răng miệng nhiều biện pháp chữa trị hiệu quả , đồng thời còn giúp cải thiện yếu tố thẩm mỹ cho người bệnh.
lam rang tham my o dau dep

Ảnh mang tính minh họa1. Thay đổi màu răng:

Nếu răng bạn bị đổi màu, bạn có thể nhờ bác sĩ làm cho màu răng của mình trắng đẹp hơn .Bác sĩ sẽ lấy khuôn răng để làm một máng nhựa vừa vặn với hàm răng của bạn ,máng này dùng đựng thuốc tẩy răng ,bệnh nhân sẽ mang máng có thuốc tẩy trắng răng ở nhà từ 1-3 giờ trong 1-2 tuần (đối với một ca sậm màu trung bình).

Chúng ta cần phân biệt tẩy trắng với làm vệ sinh , tẩy trắng răng,làm răng sứ (http://nhakhoaucchau.com/rang-su-tham-my.html) làm thay đổi thật sự màu răng còn clean răng là đánh sạch những vết dơ dính ở mặt ngoài răng nên trông răng có vẻ sáng hơn tuy màu răng không thay đổi .

2. Trám răng thẩm mỹ:

Gọi là trám răng thẩm mỹ vì vật liệu trám ngày nay có cùng màu với răng trám, không chỉ phục hồi lại hình dáng ,chức năng nhai mà còn trả lại cho răng màu sắc tự nhiên như cũ,thậm chí có thể che đậy những khuyết điểm của men răng (như men răng bị rỗ, bị đổi màu …) . Vật liệu trám răng phổ biến hiện nay là composite quang trùng hợp , chỉ đông cứng khi soi đèn Halogen, và được dán vào răng bằng keo dán nha khoa .

3. Chỉnh nha:

Bác sỹ chuyên khoa về chỉnh hình có thể xắp xếp lại những răng sứ (http://nhakhoaucchau.com/rang-su-tham-my.html) mọc cho ngay hàng thẳng lối , điều này rất cần vì răng mọc khấp khểnh không chỉ thiếu thẩm mỹ mà còn rất khó vệ sinh ,dễ bị sâu răng ,nha chu …

Trước đây chỉnh nha chỉ có thể thực hiện cho trẻ em vì xương còn mềm nhưng ngày nay với các khí cụ chỉnh hình cố định ,lứa tuổi có thể chỉnh nha được nới rộng hơn . Điều cần lưu ý là bệnh nhân phải chọn đúng bác sĩ chuyên khoa chỉnh hình (số lượng bác sĩ chỉnh hình ở Việt Nam hiện nay không nhiều )và phải kiên trì (một ca chỉnh hình có thể kéo dài vài năm).

4. Lắp răng giả ngày một thẩm mỹ và tiện lợi hơn :

Sự tiến bộ về mặt kỹ thuật , thiết bị và chất liệu đã giúp ngành nha khoa hiện đại đáp ứng tốt hơn nhu cầu của bệnh nhân vì lý do nào đó phải làm răng giả.

Người bệnh ngày nay đòi hỏi răng giả không chỉ nhai tốt mà còn phải đẹp ; không chỉ tiện dụng , biền chắc mà còn tạo cảm giác như răng thật cho người sử dụng ; bảo đảm tính thẩm mỹ không chỉ trong điều kiện ánh sáng tự nhiên mà còn dưới những nguồn sáng nhân tạo (như ánh đèn sân khấu, ánh đèn tím black light ).Răng giả phải trông y như răng thật những chất liệu răng giả trước đây có độ phản quang khác với răng thật nên sẽ phát sáng hoặc biến mất dưới ánh sáng đèn tím .

Có thể chia làm 2 loại răng giả :

Loại lắp dính (răng giả cố định ) và loại tháo lắp. Loại lắp dính được bệnh nhân ưa chuộng hơn vì tiện lợi ,sức nhai phục hồi tốt hơn loại tháo lắp dĩ nhiên giá thành cao hơn. Không thể nói loại nào tốt hơn vì tùy từng trường hợp mất răng bác sĩ sẽ tham vấn cho bạn loại lắp dính hay tháo lắp . Loại lắp dính thường được dùng khi mất ít răng , loại tháo lắp thường được dùng khi mất nhiều răng .

Về chất liệu : trước đây chỉ có nhựa ( Resine ) để làm răng , lợi giả và kim loại để làm phần khung sườn ; ngày nay còn có thên composite, sứ để làm răng giả thẩm mỹ; phần khung sườn ngoài quí kim còn có thể làm bằng sợi thủy tinh và sứ không kim loại.

Nếu các bạn có nhu cầu làm bọc răng sứ (http://nhakhoaucchau.com/rang-su-tham-my/rang-su-tham-my-cac-loai.html) hãy tìm đến trung tâm nha khoa (http://nhakhoaimplant.vn) uy tín với trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sỹ được đào tạo chuyên sâu, giàu kinh nghiệm và Nha Khoa Úc Châu là một trong số những trung tâm nha khoa như thế.